โฮมโปรชวนนำแอร์เก่าแลกแอร์ใหม่ นำร่อง 3 พื้นที่ เพื่อโลกที่ยั่งยืน

 • โฮมโปรชวนนำแอร์เก่าแลกแอร์ใหม่ นำร่อง 3 พื้นที่ เพื่อโลกที่ยั่งยืน โฮมโปรชวนนำแอร์เก่าแลกแอร์ใหม่ นำร่อง 3 พื้นที่ เพื่อโลกที่ยั่งยืน
  โฮมโปรชวนคนไทยนำแอร์เก่าแลกแอร์ใหม่ ให้ส่วนลด 1,000 บาท นำร่อง 3 พื้นที่ ผนึกพันธมิตรนำซากเครื่องปรับอากาศและสารทำความเย็นกำจัดอย่างถูกวิธี ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 นายธีรพล รอดเฉื่อย ผู้จัดการทั่วไป-สายบริการงานจัดส่งและติดตั้ง Installation & Delivery Service Department บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โจทย์ใหญ่ของประเทศไทย ในการเข้าสู่ความท้าทายวิกฤตโลกเดือด ไม่ใช่แค่การมุ่งสู่เนตซีโร่ (Net Zero) เพียงอย่างเดียว สิ่งสำคัญที่ต้องเร่งทำคู่ขนาน และทำได้ทันที ในฐานะที่เราเป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในประเทศ เราจึงตระหนักและให้ความสำคัญเกี่ยวกับการกำจัดซากอย่างถูกวิธี
  หมอหมู วีระศักดิ์ เตือนถึงอันตราย การดื่มน้ำจากขวดพลาสติก
  กยศ. แจงเหตุระงับเงินกู้นักศึกษา พบวิทยาลัยปิดตัวลงแล้ว
  เปิดโผ 6 หุ้นจ่ายปันผล ขึ้น XD ก.พ.นี้ ตะลึง METCO จ่ายสูง 10 บาท/หุ้น
  โดยรวมพลังภาคส่วนต่าง ๆ เข้าร่วมพันธสัญญา “ลงมือปฏิบัติ” เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้จริง โฮมโปรจึงร่วมมือกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ร่วมกับสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (สฟอ.) องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ร่วมโครงการส่งเสริมการจัดการซากเครื่องปรับอากาศและสารทำความเย็นอย่างถูกวิธี  โดยชวนคนไทยเปลี่ยนของเก่ามาใช้ของใหม่ ที่สำคัญของเก่าที่แลกไปยังถูกนำไปกำจัดอย่างถูกวิธีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  โดยเปิดให้ประชาชนที่ต้องการซื้อเครื่องปรับอากาศใหม่ที่โฮมโปร นำร่อง 3 สาขา ได้แก่ โฮมโปรสาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, สาขาประชาชื่น และสาขาราชพฤกษ์ รับส่วนลด 1,000 บาท ต่อการซื้อเครื่องปรับอากาศประสิทธิภาพสูง เบอร์ 5 ใหม่ 1 เครื่อง รวมทั้งสิ้น 375 สิทธิ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าสิทธิจะหมด
  โดยใช้ช่างที่ผ่านการอบรมเรื่องการจัดการซากเครื่องปรับอากาศและสารทำความเย็นอย่างถูกวิธี เข้าดำเนินการถอดเครื่องปรับอากาศเครื่องเก่า ดูดกลับสารทำความเย็น และนำไปจัดการซากอย่างถูกวิธี คาดว่าช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้กว่า 1,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า ซึ่งโครงการนี้ผู้บริโภคได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกให้ดีขึ้น พร้อมรับส่วนลดกับโฮมโปรเพิ่มอีกด้วย

  อ้างอิงโดย https://www.prachachat.net/csr-hr/news-1432959
   
  • Admin
  • จันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2564
  • 1 Views